THIỆP CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO 20-11

373573

Chỉ còn vỏn vẹn 10 ngày nữa thôi là đến ngày nhà giáo 20-11, ngày mà bao thế hệ học sinh sinh viên của bao thế hệ có cơ hội để thăm thầy xưa, bạn cũ, cũng như tôn vinh cái thiên chức cao cả của nghề giáo. Công Cha, Nghĩa Mẹ, Ơn Thầy, là ba công ơn lơn lao của đời người. Không phải đợi đến ngày Vu Lan ta mới tưởng nhớ công ơn cha mẹ, cũng không hẳn phải đến ngày nhà giáo mới nhớ ơn thầy cô, mà đây là dịp để chúng ta cùng nhau ngồi lại, nhắc nhở nhau về công ơn thầy cô, chiêm nghiệm thật sâu về công ơn đó,  suy nghiệm bản thân và cố gắng phấn đấu để khỏi phụ công lao to lớn ấy.

Riêng bản thân tôi, ngày nhà giáo gợi cho tôi nhiều ký ức về thầy cô, những người thầy cô từ cấp I đến bây giờ. Có thể đó là nỗi hối hận vì bao lâu nay mình vẫn chưa sắp xếp đi thăm thầy cô được. Cũng có thể là sự tiếc nuối vì mình đi làm ở xa quá nên không có cơ hội thăm viếng v.v... và còn lại chăng chỉ là bao kỷ niệm.

Với những tâm tư đó, BBT trang nhà nghệ thuật Phật giáo cố gắng làm một công việc thật khiêm tốn là làm một "nhịp cầu nhỏ" vào ngày nhà giáo qua những tấm thiệp mừng, để chúc mừng và tri ân quý thầy cô.

Hy vọng rằng, qua đây, quý vị có thể sử dụng những tấm thiệp này để gởi đến quý Thầy, Cô như là món quà nho nhỏ, thể hiện lòng biết ơn của  mình.

Nhân đây chúng con thành kính gởi đến quý ân sư lời biết ân sâu sắc nhất - Thầy đã giáo dưỡng chúng con khôn lớn thành người.

Sau đây xin giới thiệu một số tấm thiệp do Họa sĩ Nhuận Thường thiết kế:

nghethuatphatgiao.com

Tags: , , , ,

Thích Trí Giải

Quý Đọc giả thân mến! Website là một phương tiện truyền thông tiện lợi cho việc truyền bá giáo lý, và giao lưu trao đổi kiến thức Phật học. Vì vậy khi quý vị đọc bài hoan hỷ gởi lời nhận xét dưới bài viết đóng góp ý kiến xây dựng, hoặc thắc mắc điều gì viết comment hỏi, BBT Ngưỡng Quan sẽ hồi âm trong thời gian sớm nhất. Những bài viết trong NGƯỠNG QUAN không cần giữ bản quyền. Nếu quý đọc giả cảm thấy yêu mến đăng lại với điều kiện nghi rõ tên tác giả và để lại một đường link bài viết gốc đầy đủ. Kính mong quý đọc giả lưu tâm, kính tri ân. Thích Trí Giải

0 bình luận:

Hướng dẫn cách viết bình luận

:) :-) :)) =)) :( :-( =(( :d :-d